[slide-anything id="248"]

Đức Hoà: Chùa Pháp Thạnh trang nghiêm tổ chức Vía Phật A Di Đà tối ngày 07/12/2022 (nhằm ngày 14/11 năm Nhâm Dần)

Đức Hoà: Tối ngày 7/12/2022 (nhằm ngày 14/11 năm Nhâm Dần), tại Chùa Pháp Thạnh ấp 2, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Đã trang nghiêm tổ chức lễ hoa đăng đón mừng ngày vía Đức Phật A Di Đà nhằm tỏ lòng tri ân, thành kính nhớ nghĩ và học hỏi theo công hạnh của Đức Từ phụ A Di Đà cũng như cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Tham dự buổi lễ có:

  • Đại đức Thích Thiện Trực – Uỷ viên BTS, Phó ban Kinh Tế Tài Chính GHPGVN tỉnh Long An, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN huyện Đức Hoà trụ trì Chùa Pháp Thạnh.
  • Đại đức Thích Thiện Nhân – Phó trụ trì Chùa Phước Lưu ( thuộc thị trấn Trảng bàng – tỉnh Tây Ninh)
  • Đại đức Thích Thiện Lạc và Đại đức Thích Trung Trí đồng điều phối chương trình và hơn 60 Phật tử tham dự.

Sau phần tuyên bố lý do đêm lễ, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, khai kinh cầu nguyện và thực hiện nghi thức thắp nến; đại chúng hòa trong tiếng niệm tôn hiệu Đức Phật A Di Đà.

Tin sâu, Nguyện thiết và Hành chuyên. Mãi mãi tin Phật là bậc Đạo Sư dẫn đường, hướng dẫn chúng sanh chuyển hóa nghiệp chướng, tin đức Phật A Di Đà đang thuyết pháp độ sanh.

ĐĐ.Thích Thiện Trực tuyên đọc và đảnh lễ mười hai lời nguyện của Đức Phật A Di Đà. Tất cả Phật tử tay nâng ngọn hoa đăng đồng trang nghiêm gửi lời nguyện cầu đến gia đình, người thân và toàn thể nhân sanh được sống an lành.

Trong không khí ấm áp, chư Tôn đức tiến hành nghi thức truyền đăng, ánh sáng được tiếp nối từ ngọn đèn tuệ giác của Đức Từ Phụ, được chư Tôn đức gìn giữ và trao truyền qua các thế hệ. Những ngọn nến lung linh huyền diệu lan tỏa khắp không gian, sáng soi khắp pháp giới dâng lên đức Phật, nhắn gửi nơi đây một thông điệp tuệ giác, soi sáng tâm thức con người hãy lìa mê về bến giác.

Đối trước tôn tượng Đức Phật A Di Đà, đại chúng được nghe lời đạo từ của ĐĐ.Thích Thiện Trực nói về ý nghĩa cõi Tịnh Độ của Ngài, cùng những lời sách tấn khai thị của Ấn Quang Đại Sư đến với Phật tử nên niệm Hồng danh của Ngài đến nhất tâm bất loạn sẽ được thanh tịnh thân tâm, và được nhiều công đức.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng

.

.

.

Ảnh & tin: Thích Trung Trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *